Skip to main content

Sàn giao dịch WazirX thuộc sở hữu của Binance bị chính quyền Ấn Độ cáo buộc trốn thuế

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış

Các quan chức tài chính của Mumbai (Ấn Độ) vào ngày 31 tháng 12 xác nhận rằng họ đã phát hiện ra hành vi trốn thuế của WazirX, một sàn giao dịch tiền mã hóa thuộc sở hữu của Binance.

WazirX thuộc sở hữu của Binance bị chính quyền Ấn Độ cáo buộc trốn thuế

Theo một tuyên bố của Sở Thuế vụ Mumbai, trong quá trình điều tra các hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX, được Binance mua lại vào năm 2019, cơ quan này đã phát hiện ra rằng sàn giao dịch này có hành vi trốn thuế đối với hàng hóa và dịch vụ. Các nhà chức trách sau đó bắt đầu thu 6 triệu đô la tiền thuế, tiền phạt và tiền lãi.

Để đề phòng, cơ quan thuế sẽ mở rộng cuộc điều tra sang các sàn giao dịch khác. Đại diện cơ quan thuế cho biết:

“Vụ việc trên là một phần của cuộc điều tra đặc biệt về trốn thuế do cơ quan thuế Mumbai thực hiện dựa trên phân tích dữ liệu chuyên sâu. trốn thuế. Nó sẽ mở rộng cuộc điều tra đối với tất cả các sàn giao dịch đã đăng ký hoạt động tại Mumbai trong vòng vài ngày. “

Vào ngày đầu tiên của năm mới 2022, các nhà chức trách Ấn Độ đã bất ngờ kiểm tra sổ sách của một số sàn giao dịch, bao gồm CoinDCX, Unocoin, Coinswitch Kuber và BuyUCoin.

Trong khi đó, phía WazirX tuyên bố rằng cáo buộc trốn thuế thực chất là một sự hiểu lầm và sàn giao dịch sẵn sàng tuân thủ pháp luật. Người đại diện giải thích:

“Có một số điểm không chắc chắn về cách tính thuế hàng hóa và dịch vụ, điều này gây ra sự sai lệch trong tính toán của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng trả số thuế còn thiếu để đảm bảo tuân thủ pháp luật. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc trốn thuế ”.

Các vấn đề pháp lý về tiền điện tử ở Ấn Độ cũng đã có nhiều bước phát triển quan trọng trong những năm gần đây. Vào cuối tháng 11, có thông tin tiết lộ rằng các nhà chức trách đã soạn thảo một dự luật cấm tất cả các loại tiền điện tử và mở đường cho CBDC của đất nước. Tuy nhiên, sau đó đã bị rò rỉ rằng anh ấy muốn điều chỉnh tiền điện tử hơn là cấm chúng trong kỳ họp của Quốc hội, cơ quan lập pháp cao nhất ở đất nước có hàng tỷ người sinh sống. Do sự mâu thuẫn này, quá trình chuẩn bị của luật đã bị trì hoãn đến năm 2022.

Đăng ký tài khoản Binance (giảm 10% phí giao dịch) tại đây: https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook