Skip to main content

Số dư trao đổi bitcoin có xu hướng trở lại mức thấp lịch sử khi việc rút BTC tiếp tục vào tháng 1

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış

Dự trữ trao đổi Bitcoin (BTC) đang trở lại gần mức thấp kỷ lục khi năm 2022 khơi dậy sự thèm muốn mới ở người mua.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant cho thấy dự trữ trên 21 sàn giao dịch ở mức 2,308 triệu BTC kể từ ngày 4 tháng 1.

Các sàn giao dịch quay trở lại xu hướng giảm số dư BTC tổng thể

Vào cuối tháng 12, CryptoQuant đã ghi lại mức thấp vĩ mô là 2,303 triệu BTC còn lại trên sổ sách của các sàn giao dịch, trước khi tăng nhanh lên 2,334 triệu.

Biểu đồ dự trữ trao đổi bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, khi các tổ chức quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ, xu hướng giảm đã tiếp tục, điều này phù hợp với kỳ vọng rằng những người mua với khối lượng lớn hơn sẽ bắt đầu vào Quý 1.

Dữ liệu số dư hối đoái là một chủ đề của một số cuộc tranh luận trong tuần này. Các nguồn thống kê khác nhau sử dụng số lượng sàn giao dịch và ví khác nhau, dẫn đến dữ liệu khó có thể so sánh được.

Ví dụ: 21 sàn giao dịch của CryptoQuant cạnh tranh với 18 sàn do Glassnode giám sát và 5 sàn do CoinMetrics.

Một tài nguyên khác, Cryptorank, đặt số dư chỉ 1,3 triệu BTC vào đêm Giáng sinh.

Tùy thuộc vào các nền tảng bao gồm, xu hướng cũng có thể khác nhau, vì một số sàn giao dịch đã thấy số dư của họ giảm tổng thể trong tháng qua, trong khi những sàn khác lại tăng lên.

Như Cointelegraph đã báo cáo, đây là trường hợp của Huobi Global, công ty có nghĩa vụ hủy đăng ký người dùng Trung Quốc đại lục vào cuối năm 2021 theo quy định.

Cá lớn hơn để chạy chương trình

Trong một thảo luận với CryptoQuant tuần trước, nhà phân tích David Puell, người tạo ra chỉ báo Puell Multiple nổi tiếng, trong khi đó đã tiết lộ suy nghĩ của mình về hành vi của người tham gia thị trường sắp tới.

Liên quan: Năm mới, cùng ‘nỗi sợ hãi tột độ’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Ví dụ: bản chất “thoải mái” của Bitcoin vào năm 2021 so với năm 2019, đã khiến các nhà đầu tư bán lẻ và “FOMO” của họ tránh xa.

Ông nói: “Tôi nghĩ điều này là tốt cho sức khỏe lâu dài.

“Thị trường chủ yếu sẽ được sở hữu bởi những người chơi tổ chức, đặc biệt là trong biến động giá hàng tháng, với một số chốt lời từ những người chấp nhận sớm nhưng vai trò giảm đi nhiều hơn đến từ những người chơi bán lẻ.”