Skip to main content

Sự rõ ràng về quy định sẽ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử vào năm 2022

Yazan Ocak 5th, 2022Yorum Yazılmamış

  • Giám đốc điều hành của FTX Sam Bnakman-Fried cho biết: Sự rõ ràng về quy định và áp dụng thể chế là những lĩnh vực cần lưu ý đối với không gian tiền điện tử vào năm 2022.

  • Giám đốc điều hành FTX cho biết ngành công nghiệp sẽ mong đợi đợt quy định tiền điện tử đầu tiên trong năm nay.

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã nói rằng không gian tiền điện tử có thể chứng kiến ​​sự bùng nổ trong các khoản đầu tư tổ chức vào năm 2022, với lý do tiềm năng rõ ràng hơn trong môi trường pháp lý ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu.

Mặc dù anh ấy thấy “đợt đầu tiên” các quy định về tiền điện tử được đưa ra trong năm nay, Bankman-Fried nói rằng ngành công nghiệp không nên mong đợi quá nhiều chuyển động xung quanh chủ đề này.

Ông chủ của FTX nói rằng rất nhiều điều đã xảy ra vào năm 2021 chỉ là công việc “chuẩn bị”, đồng thời nói thêm rằng ông không nghĩ rằng sẽ có nhiều hoạt động. Nhưng ông “lạc quan” rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ sẵn sàng nếu môi trường pháp lý có lợi cho họ để tạo ra sự chú ý.

Tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều điều xảy ra trong năm nay. Chúng tôi đã thấy những gì đã xảy ra vào năm ngoái, “Anh ấy nói, thêm rằng”rất nhiều trong số đó đã được chuẩn bị. “

Một cuộc hành trình dài để áp dụng tiền điện tử thể chế

Bankman-Fried nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng nếu những người chơi tổ chức lớn nhận thấy một động thái hướng tới sự giám sát và quy định rõ ràng, thì số tiền đầu tư có thể vào tiền điện tử sẽ ở trong một “làn sóng thủy triều”.

Tuy nhiên, anh ấy cảm thấy rằng việc áp dụng tiền điện tử được tổ chức toàn cầu mong đợi nhiều có thể sẽ không xảy ra trong năm nay. Cũng giống như việc hướng tới quy định toàn cầu, ông tin rằng sẽ cần thời gian để áp dụng rộng rãi tiền điện tử trên Phố Wall.

Theo ông, toàn bộ quá trình này có thể kéo dài vài năm nữa ngay cả khi thị trường phát triển.

Đó sẽ là một quá trình dài, có thể kéo dài trong vài năm“, người đứng đầu FTX lưu ý.

Về câu hỏi đó là ai trong thế giới đầu tư, anh ta nhìn thấy việc tham gia vào băng đảng tiền điện tử vào năm 2022 và hơn thế nữa, Bankman-Fried đã chỉ ra “mọi ngân hàng lớn, mọi ngân hàng đầu tư lớn, [and] quỹ hưu trí, ”ông lưu ý rằng tất cả những người chơi này đã khám phá lĩnh vực tiền điện tử.

Giám đốc điều hành FTX cũng nói về các mã thông báo metaverse và không thể thay thế (NFT), các lĩnh vực có Big Tech và Phố Wall quan tâm. Đây là những công nghệ đột phá vào năm 2021 và Bankman-Fried tin rằng chúng có thể là thành phần quan trọng của không gian Web 3.0.

Sam Bankman-Fried cũng đã nói về vấn đề quy định tiền điện tử vào tháng 12, nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự giám sát thích hợp để thúc đẩy ngành công nghiệp này. Anh ấy nói với chương trình “Mad Money” của CNBC:

Hãy đảm bảo rằng sự giám sát quy định cần có ở đó và sự giám sát không có ý nghĩa sẽ không gây khó khăn cho ngành, ”

Đó là lời kêu gọi mà nhiều người trong không gian tiền điện tử đã thực hiện, với các quốc gia như Mỹ, Anh và Ấn Độ có dấu hiệu và ý định vào năm 2021.