Skip to main content

Theo báo cáo, mạng Solana tiếp tục bị tấn công DDoS

Yazan Ocak 4th, 2022Yorum Yazılmamış

Theo báo cáo, chuỗi khối của Solana đã phải hứng chịu một cuộc tấn công DDoS khác vào ngày hôm nay, nhưng mạng hiện đã hoạt động trở lại. Đây là sự cố thứ ba thuộc loại này trong vài tháng qua.

Solana tấn công một lần nữa DDoS

Theo một nhà báo nổi tiếng Colin Wu tại Trung Quốc, Solana ngừng hoạt động vào ngày 4 tháng 1. Kẻ tấn công bị nghi ngờ sử dụng thư rác để thực hiện một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán. Mạng đã trực tuyến trở lại sau khoảng 4 giờ. Các cuộc tấn công DDoS thường lấn át hoặc làm tắc nghẽn mạng bằng cách gửi nhiều yêu cầu đến tài nguyên web của nạn nhân và cản trở nền tảng hoạt động.

Mặc dù không có chi tiết chính thức để xác nhận sự kiện do Solana Foundation công bố, nhưng sự việc này đánh dấu lần thứ ba trong vòng sáu tháng qua. Ngoài ra một số tài khoản trên Twitter xác nhận Solana “chạy rất chậm” thay vì tắt máy. Các thành viên của subreddit r / CryptoCurrency cũng báo cáo vấn đề này và tuyên bố về “lỗ hổng của hệ thống” là một “hồi chuông báo tử cho các nhà giao dịch nghiêm túc”.

“Đổ lỗi cho những kẻ tấn công là không trung thực. Một blockchain được thiết kế tốt không được cung cấp cứu trợ cho những kẻ tấn công, nó phải tiếp tục tạo ra các khối dựa trên các tham số của mạng và không được tạm dừng vì ai đó đã gửi spam giao dịch. “

Sự cố kỹ thuật của Solana

Như đã đề cập trước đó, đây không phải là lần đầu tiên Solana bị tấn công DDoS. Trạng thái Solana đã có báo cáo Mạng không ổn định trong 45 phút vào tháng 9 năm ngoái.

Trong thời gian chờ đợi, trình xác thực Solana đang chuẩn bị cho phiên bản mới trước 17 giờ tạm dừng do chương trình gửi thư rác hàng loạt DEX Raydium IDO trên Solana. Mặc dù không bị mất tiền và Solana đã hoạt động bình thường trở lại, nhưng toàn bộ sự cố đã dẫn đến những lời chỉ trích nghiêm trọng khi các nhà phát triển quyết định khởi động lại mạng.

Ba tháng sau, mạng được cho là đã bị tấn công DDoS lần thứ hai, mặc dù nó vẫn đang hoạt động. Mặc dù quá tải nghiêm trọng, đồng sáng lập Raj Gokal dọn sạch rằng không có cuộc tấn công DDoS. Thay vào đó là trò chơi NFT SolChicks Tiết lộ Những chú gà con NFT của bạn đang gây ra các vấn đề về hiệu suất trên chuỗi khối Solana.

Tại thời điểm viết bài, giá SOL đã giảm gần 2% và đang giao dịch ở mức 171 đô la.

Theo báo cáo, mạng Solana tiếp tục bị

Nguồn: TradingView

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Minh Anh

Theo Cryptopotato

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook