Skip to main content

Thượng Hải bao gồm metaverse trong kế hoạch phát triển

Yazan Aralık 31st, 2021Yorum Yazılmamış


Thượng Hải, thành phố đông dân nhất của Trung Quốc, đang tìm cách sử dụng máy phát siêu tốc trong các tiện ích công cộng trong 5 năm tới.

Kế hoạch phát triển 5 năm của Ủy ban Kinh tế và Công nghệ Thông tin Thành phố Thượng Hải cho ngành công nghiệp thông tin điện tử đã vạch ra 4 giới hạn cho việc thăm dò, một trong số đó là siêu nghịch đảo.

Theo báo cáo của CNBC, bài báo kêu gọi thúc đẩy việc sử dụng metaverse trong các tiện ích, văn phòng kinh doanh, giải trí xã hội, sản xuất công nghiệp, an ninh sản xuất và trò chơi điện tử. Ủy ban có kế hoạch khuyến khích nghiên cứu và phát triển thêm các công nghệ cốt lõi như cảm biến, tương tác thời gian thực và công nghệ blockchain.

Mối quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ mới không thay đổi trong những năm gần đây và nỗ lực tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và sử dụng ví phần cứng sinh trắc học kỹ thuật số cho đồng nhân dân tệ ảo đã củng cố Trung Quốc trở thành nước đi đầu trong việc phát hành CBDC.

Vào tháng 3, Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố kế hoạch phát triển 5 năm của mình, trong đó bao gồm nhiều mặt trận tương tự để thăm dò. Theo báo cáo của Cointelegraph, thuật ngữ “blockchain” lần đầu tiên được sử dụng trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc, một tài liệu phác thảo các mục tiêu kinh tế của Trung Quốc trong 5 năm tới từ 2021 đến 2025.

Có liên quan: Các công ty Trung Quốc tham gia cuộc đua thương hiệu metaverse

Metaverse đã trở thành một lĩnh vực được nhiều công ty lớn quan tâm trong những tháng gần đây. Vào tháng 10, Facebook đã đổi tên thành Meta để tận dụng sự phổ biến của thuật ngữ metaverse.

Bất chấp việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cảnh báo về các mã thông báo metaverse và không thể quy đổi vào tháng 11, hơn 1.000 doanh nghiệp Trung Quốc đã nộp hàng chục nghìn đơn đăng ký nhãn hiệu đề cập đến thuật ngữ này. Theo South China Morning Post, hơn 1.360 doanh nghiệp Trung Quốc đã nộp đơn đăng ký 8.534 nhãn hiệu.

Các công ty Trung Quốc đang trong quá trình phát triển các công nghệ metaverse, với Baidu, Tencent và Alibaba trong số đó đang làm việc tích cực cho các dự án liên quan. Tuần trước, Baidu đã phát hành ứng dụng metaverse XiRang, ứng dụng này sẽ được triển khai đầy đủ sau sáu năm.