Skip to main content

Tiện ích mở khóa là chìa khóa cho các thương hiệu thời trang tung ra NFT vào năm 2022

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış

Các mã thông báo không thể nấm, hoặc NFT, đã trở thành một trong những thị trường được thảo luận nhiều nhất trong không gian tiền điện tử năm nay. Một báo cáo gần đây từ Cointelegraph Research cho thấy doanh số bán hàng của NFT đang nhắm tới mức kỷ lục 17,7 tỷ đô la vào cuối năm 2021.

Điều này cũng có thể xảy ra vì một số thương hiệu chính thống đang bắt đầu tung ra NFT. Theo nghiên cứu gần đây của Bain & Company và nền tảng thời trang cao cấp trực tuyến Farfetch, tương tác kỹ thuật số với người tiêu dùng ngày càng trở nên quan trọng đối với các thương hiệu. Cụ thể, báo cáo lưu ý rằng “tương tác kỹ thuật số với các đồng nghiệp tăng lên khi chọn mua một sản phẩm.” Đó là lý do tại sao các mã thông báo bất biến được gắn trực tiếp với thương hiệu và người tiêu dùng của họ quan trọng hơn bao giờ hết.

Hiểu ý nghĩa của tiện ích đối với NFT thời trang

Trong khi điều đáng chú ý là các nhãn hiệu chính như Adidas, Dolce & Gabbana và những hãng khác đã tung ra NFT, tiện ích đằng sau các mã thông báo bất biến đang chứng tỏ là chìa khóa thực sự dẫn đến thành công của một thương hiệu thời trang. Karinna Grant, Giám đốc điều hành của The Dematerialized, một thị trường thời trang kỹ thuật số, nói với Cointelegraph rằng đó là các dịch vụ công mang lại mục đích và giá trị cho mã thông báo không thể giao dịch:

“Cũng giống như trong cuộc sống thực, nơi thẻ vật lý có thể quét quyền truy cập của bạn vào câu lạc bộ, một tiện ích có thể là bất cứ thứ gì từ việc sử dụng NFT làm thẻ thành viên cho đến khả năng xuất hiện trong một trò chơi hoặc kết hợp tính bền vững hoặc phương tiện truyền thông xã hội tài khoản. Đối với người mua NFT lợi thế trách nhiệm. “

Grant lưu ý rằng Dematerialized đã thử nghiệm nhiều cách sử dụng với mỗi giọt NFT hợp thời trang mà nền tảng đã đưa ra. Ông giải thích rằng các phiên bản trước bao gồm các tiện ích như đính kèm hoặc phát nội dung 3D trong thực tế tăng cường hoặc mở khóa quyền truy cập vào các cộng đồng thương hiệu. “Với bộ sưu tập NFT đã bán hết của Rebecca Minkoff vào tháng 9, bậc NFT cao nhất đã cung cấp cho VIP quyền truy cập vào trải nghiệm thương hiệu trong một năm.” Ông nói thêm: “Bộ sưu tập” x Endless “của Karl Lagerfeld đã tạo cơ hội cho chủ sở hữu các bộ sưu tập của Karl, một IRL và vé URL tham dự một sự kiện thương hiệu ở Paris vào năm 2022 sẽ giới thiệu một buổi ra mắt khác mà chỉ chủ sở hữu Karl mới được mời tham dự.”

Rõ ràng là các NFT thời trang cần cung cấp một số hình thức thu hút người tiêu dùng bằng cách cho phép các thương hiệu tương tác với các cá nhân trong cả thế giới thực và kỹ thuật số. Avery Akkineni, chủ tịch VaynerNFT, một cơ quan tư vấn của NFT, nói với Cointelegraph rằng tiện ích của một số NFT có thể chỉ vì mục đích nghệ thuật, nhưng các thương hiệu tung ra NFT yêu cầu chức năng sâu hơn được xây dựng trên một cộng đồng hiện có.

Ví dụ, Akkineni chia sẻ rằng VaynerNFT gần đây đã giúp hãng thời trang toàn cầu Coach ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình. đặc sắc Tám con vật Coach Holiday từ thương hiệu trò chơi kỹ thuật số Snow City. Akkineni nói thêm rằng buổi ra mắt NFT cũng được tổ chức để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Coach, dẫn đến việc tạo ra 80 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo có tám con vật trong kỳ nghỉ Coach.

“Penguin Bella” từ bộ sưu tập Coach NFT. Nguồn: VaynerNFT

Akkineni giải thích rằng mỗi Coach NFT kỹ thuật số cũng cho phép chủ sở hữu ban đầu của nó một túi giả mạo miễn phí được sản xuất theo đơn đặt hàng vào năm 2022. Ông nói: “Đó là một cách sẽ không thương mại hóa IP của họ hoặc yêu cầu người tiêu dùng trả tiền cho bất cứ thứ gì. Để kết nối hiệu quả với cộng đồng Huấn luyện viên, Akkineni lưu ý rằng các Huấn luyện viên NFT đang được phân phối miễn phí từ ngày 17 đến 24 tháng 12 năm nay:

“Các NFT của Aries có thể được yêu cầu trên chuỗi khối Polygon. Coach đã cẩn thận để không thương mại hóa nó quá sớm và tìm hiểu về không gian để đánh giá nhu cầu để xem liệu khán giả của anh ấy có quan tâm đến NFT hay không. ”

NFT thời trang cũng nên hoạt động trong Metaverse

Thực tế là các thương hiệu hiện cần tương tác với người tiêu dùng trong cả cuộc sống ảo và thực đã tạo thêm một lớp lợi ích kỹ thuật cho NFT. Như báo cáo hàng xa xỉ mới nhất của Bain & Company nêu rõ, “khi ngành công nghiệp phát triển và phát triển, các từ khóa và cụm từ mới sẽ xuất hiện hàng đầu, chẳng hạn như kho siêu dữ liệu, cá nhân hóa quy mô lớn và ngăn xếp công nghệ.”

Do đó, một số công ty bắt đầu khám phá NFT trong Metaverse. Ví dụ, Pet Krewe, một công ty thương mại điện tử quần áo cho thú cưng, gần đây đã tung ra thị trường kỹ thuật số được biết đến trong cộng đồng Metaverse với tên gọi “ShibaVerse”. Allison Albert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Pet Krewe, nói với Cointelegraph rằng công ty đã quảng bá thương hiệu của mình bằng cách trưng bày quần áo thú cưng NFT trong những chú chó bóng có chứa Metaverse được gọi là “Shibaloons”.

Nguồn: Pet Krewe

Theo Albert, các NFT của Pet Krewe sẽ được mặc như những thiết kế độc đáo phù hợp với Shibaloons. Pet Krewe sử dụng không gian thương mại kỹ thuật số này như một hình thức tương tác hoặc tiếp thị thương hiệu khác, trong khi Albert nói rằng những bộ trang phục này có thể được lưu giữ và trao đổi ở những chú chó Shibaloon khác nhau trong ShibaVerse. “Chúng tôi có thể kết nối với những khách hàng yêu chó trong Metaverse lấy chó làm trung tâm. Điều này đang tiếp cận cơ sở khách hàng của chúng tôi bằng một yếu tố tiếp thị hoàn toàn khác ”.

Thương hiệu thời trang 18 tuổi Mishka cũng đã bước vào không gian NFT với logo nhãn cầu nổi tiếng của mình. Bộ sưu tập 6.696 NFT được gọi là “The Keep Watch Crew” hay viết tắt là “KWC”. Greg Mishka, người sáng lập Mishka NFT và Keep Watch Crew, nói với Cointelegraph rằng Đồng hồ Keep là mặt hàng thương hiệu nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất của anh ấy. dành cho người hâm mộ cũng như cộng đồng thời trang và thời trang dạo phố.

Andy Milonakis KWC NFT. Nguồn: Mishka

Với cơ sở người dùng mạnh mẽ của nhãn, Mishka giải thích rằng KWC NFT là chương tiếp theo của nhãn hiệu. “KWC là tấm vé vào cửa của bạn đến cái mà chúng tôi gọi là MISHKAVERSE. Các dịch vụ khẩn cấp bao gồm giảm giá trọn đời và các ưu đãi đặc biệt, ”ông giải thích. Mishka nói thêm rằng thẻ đang cố gắng tích hợp các phần tử Web3 vào các trang web. “Điều này sẽ cho phép người tiêu dùng xác minh NFT của họ để truy cập các trang đặc biệt và giảm qua trang web.”

Các NFT thời trang vẫn nên được gắn với các yếu tố vật lý?

Mặc dù tiện ích của NFT thời trang không chỉ đơn giản là cung cấp các mặt hàng kỹ thuật số liên kết với các sản phẩm vật lý, một số người trong ngành vẫn tin rằng đây là một trong những chức năng quan trọng nhất. Ví dụ: Grant lưu ý rằng việc liên kết các vật phẩm vật lý với NFT kỹ thuật số là một phần quan trọng của quá trình chấp nhận đối với các mã thông báo không hoạt động trong tất cả các danh mục. Anh kể chi tiết:

“Chúng tôi có một quan điểm phân chia rất thú vị với cộng đồng hiện tại của mình, nửa muốn nhiều vật chất hơn, nửa muốn chỉ kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi chúng tôi khảo sát bên ngoài cộng đồng hiện tại của mình, con số này cao hơn nhiều. Đây là lần đầu tiên hoặc NFT mới chủ sở hữu muốn sản phẩm vật chất hơn sản phẩm kỹ thuật số. Điều này có ý nghĩa, vì một người có xu hướng có niềm tin truyền thống hơn về việc được “có giá trị” hơn.

Echoing Grant, Mishka cho biết điều quan trọng là phải có các mặt hàng vật chất có thể được yêu cầu hoặc lấy được bằng cách mua một thứ gì đó trên Metaverse, vì hầu hết người tiêu dùng vẫn sống trong “thế giới thực”.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một thương hiệu thời trang chính thống như Coach đang tặng cho các chủ sở hữu NFT những chiếc túi xách giả được làm theo đơn đặt hàng. Tuy nhiên, điều thú vị là Akkineni lưu ý rằng đôi khi chủ sở hữu NFT không sử dụng các vật phẩm vật chất của họ; điều này đã được chứng minh là áp dụng cho các chương trình giảm giá khác có liên quan đến các thương hiệu hướng đến người tiêu dùng. “VaynerNFT đã hợp tác trong“ Anwar Carrot x Veefriends ”, một bộ sưu tập được bán tại Nordstrom và dành cho tất cả chủ sở hữu NFT của“ Knowing Rabbit ”. “Chỉ sau một số lời nhắc nhở, các chủ sở hữu đã yêu cầu các mặt hàng thực tế,” ông nói.

NFT thời trang sẽ là một xu hướng

Sự gia tăng của NFT vào năm 2021 đánh dấu sự tăng trưởng về phía trước cho các thương hiệu lớn. Trong khi các công ty như Nike đã thực hiện các bước để thâm nhập vào Metaverse, nhiều nhãn hàng sẽ làm điều tương tự. Đã xảy ra trường hợp như vậy khi thế giới đang hướng tới các mô hình kinh doanh kỹ thuật số cũng được thúc đẩy bởi sự nổi lên của COVID-19. Ví dụ, Albert lưu ý rằng Pet Krewe vẫn không chắc COVID-19 sẽ hoạt động như thế nào vào năm 2022 và các chuỗi cung ứng hiện tại vẫn đang bị gián đoạn:

“Chúng tôi cần bảo vệ việc đặt cược của mình vào các dòng doanh thu thay thế. Tham gia vào kho siêu dữ liệu phù hợp với các giá trị của công ty chúng tôi có nghĩa là chúng tôi có thể thêm các luồng doanh thu bổ sung thông qua NFT nghệ thuật và thiết bị đeo kỹ thuật số. “

Grant cũng tuyên bố rằng The Dematerialized rất hào hứng với “các lần khởi chạy thay đổi hành vi” bao gồm việc sử dụng NFT để phá vỡ các phương pháp chế tạo vật lý. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các thương hiệu sẽ phải đối mặt với những thách thức trên đường đi.

Theo Grant, các nhãn hàng thời trang sẽ phải đối mặt với ba trở ngại chính, đầu tiên là sự thay đổi tư duy khi nói đến Web3 và giá trị của tài sản kỹ thuật số. Thứ hai, Grant giải thích rằng điều quan trọng là phải hiểu mục đích và tường thuật của việc ra mắt NFT: “Chúng tôi hỗ trợ các đợt ra mắt nằm trong các cam kết chiến lược dài hạn đối với Web3, không chỉ đơn giản là một mưu đồ tiếp thị để tạo ra doanh thu.”

Cuối cùng, Grant chỉ ra rằng sẽ rất khó để các thương hiệu lớn cung cấp một hệ thống thiết kế nội dung 3D nội bộ. Tuy nhiên, Grant vẫn lạc quan rằng những thách thức này sẽ được giải quyết: “Nó sẽ được áp dụng khá rộng rãi, bao gồm cả các thương hiệu thời trang lớn hơn, những người có ảnh hưởng và người sáng tạo”.