Skip to main content

Tiền xu và mã thông báo có thể phát triển tốt vào năm 2022

Yazan Ocak 5th, 2022Yorum Yazılmamış

Tiền xu và mã thông báo có thể phát triển tốt vào năm 2022

Ngoài Ethereum, nhiều dự án tiềm năng như Avalanche, Fantom, Polkadot, Cosmos dự kiến ​​sẽ phát triển tốt trong năm nay.

Năm 2021 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của thị trường tiền điện tử. Các tổ chức lớn liên tục đầu tư tiền vào các dự án nền tảng đã có cơ sở người dùng của riêng họ.

Sự sụt giảm vào cuối năm 2021 khiến nhiều người lo sợ rằng “mùa đông” của thị trường tiền điện tử sẽ đến vào năm 2022. Tuy nhiên, nhà văn Keith Speights của Motley Fool tin rằng các dự án nền tảng vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ.

ête

Ethereum (ETH) hiện là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, nhưng vẫn có cơ hội để ETH tiếp tục tăng. 40 trong số 100 dự án tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường dựa trên Ethereum. Vì lý do này, Ethereum cũng có mối tương quan khi giá của hơn 40 đồng tiền tăng lên.

Tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ. Ảnh 1

Lộ trình phát triển sắp tới của Ethereum. Ảnh: Packt.

Điểm yếu của Ethereum là chi phí giao dịch cao và thời gian xác nhận lâu. Ethereum thế hệ thứ 2 với nhiều cập nhật vào năm 2022, đặc biệt là việc chuyển đổi mạng hoàn chỉnh sang sử dụng Thuật toán đồng thuận theo cổ phần (PoS), sẽ giúp dự án này loại bỏ những điểm yếu hiện có.

Nền tảng thay thế cho Ethereum

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum là Avalanche (AVAX). Vào cuối năm 2021, đã có một đợt bùng nổ giá tại AVAX, điều này được giải thích một phần bởi giải pháp của Avalanche cho vấn đề thời gian giao dịch của Ethereum.

Ngoài ra, cổng kết nối giữa Ethereum và Avalanche được sử dụng, điều này cũng giúp dự án này hút được nhiều vốn từ hệ sinh thái Ether. Theo Adam Cochran, chuyên gia của quỹ đầu tư Cinneamhain, việc liên tục ra mắt sản phẩm của các tiểu dự án và kế hoạch phát triển rõ ràng trong năm nay đã giúp AVAX ghi điểm trong mắt nhiều nhà đầu tư.

Tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ. Ảnh 2

Hệ sinh thái với tất cả các phần của Avalanche. Ảnh: Twitter.

Lốm đốm

Polkadot (DOT) là một cái tên sáng giá khác. Kiến trúc của công trình gồm 3 phần: chuỗi chính (chuỗi tiếp sức) ở giữa, chuỗi nối dài (parachain) bao quanh và hệ thống cầu. Cấu trúc như vậy làm tăng khả năng kết nối và bảo mật giữa các tiểu dự án trong hệ sinh thái.

Xét về thời gian hay chi phí giao dịch, Polkadot không hơn bất kỳ đối thủ nào. Cấu trúc hai chuỗi và liên kết còn có một điểm mạnh khác, đó là nhờ tính kết nối cao, chúng giúp nhiều dự án mới tham gia vào chuỗi nhanh hơn. 2022 là một năm đáng chờ đợi của polkadot khi các tiểu dự án được lấp đầy bằng parachain để tạo ra một hệ sinh thái đầy đủ.

Tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ. Ảnh 3

Mô tả cấu trúc của polkadot. Ảnh: Money24H.

vũ trụ

Một nền tảng đầy hứa hẹn khác có kiến ​​trúc tương tự như Polkadot là Cosmos (ATOM). Để giải quyết vấn đề giao dịch chậm của Ethereum, dự án này chia các nhánh blockchain trong một chuỗi lớn thành nhiều “khu vực” và kết nối chúng thông qua một giao thức truyền thông liên chuỗi (IBC).

Tất cả các dự án con đều được phát triển bằng cách sử dụng nền tảng Cosmos SDK để ít xung đột quản lý hơn. Về lâu dài, việc nâng cấp và phát triển một thành phần mới trong hệ sinh thái được tạo thành từ hàng trăm chuỗi khối sẽ không mất nhiều thời gian như các hệ sinh thái khác.

Tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ. Ảnh 4

Kosmos có thể kết nối với Ethereum bằng IBC. Ảnh: KuCoin.

ma

Fantom (FTM) là nền tảng có vốn hóa thị trường nhỏ nhất trong số các đối thủ của Ethereum. Mặc dù điều này chỉ đứng thứ 30 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, nhưng nó vẫn là một dự án đáng chú ý.

Fantom sử dụng công nghệ định tuyến xoay vòng (DAG), cho phép mạng xác thực giao dịch trong 2 giây với một khoản phí. 0,01 USD. Ngoài ra, mạng lưới hiện đã hoàn thành các phần tài chính phi tập trung như cho vay, thanh toán và có nền tảng NFT cho hệ sinh thái của nó.

Lĩnh vực tiền điện tử đang di chuyển với tốc độ chóng mặt. Năm 2020 là năm của những dự án như Ethereum. Năm 2021 là bước đột phá của nhiều phần khác nhau của tài chính phi tập trung. Năm 2022 hứa hẹn là thời điểm cạnh tranh giữa các nền tảng lớn và các dự án có sự kết nối với nhiều bên khác nhau.

Quốc Tú

Zing.vn

.

. r n "," author ": {" @ type ":" Person "," name ":" coin "," url ":" https: / / news.coincu.com / author / xu / "," sameAs ":["http://coincu.com"]}, "articleSection":["Market"], "image": {"@ type": "ImageObject", "url": "https: / / news.coincu.com / wp-content / uploads / 2022 / 01 / Coins-and -tokens-that-can-grow-well-in-2022.png "," width ": 640," height ": 461}," publisher ": {" @ type ":" Organization "," name ":" Coincu "," url ":" https: / / news.coincu.com "," logo ": {" @ type ":" ImageObject "," url ":" https: / / news.coincu. com / wp-content / uploads / 2021 / 06 /a.png "}," sameAs ":["https://www.facebook.com/coincunews","https://news.google.com/publications/CAAqBwgKMMHIpwswrtO_Aw?oc=3&ceid=US:en","https://www.youtube.com/channel/UCkkfURZDXOqYFInLj3Vdqhg"]}}