Skip to main content

Ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc sử dụng NFT để gây quỹ cho chiến dịch tranh cử

Yazan Ocak 3rd, 2022Yorum Yazılmamış


Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ (DP) Lee Jae-myung chuẩn bị sử dụng các mã thông báo không thể sử dụng được để gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của mình.

Đảng sẽ phát hành NFT cho những người quyên góp tiền cho chiến dịch tranh cử tổng thống sắp tới. NFTs sẽ chứa hình ảnh của ứng cử viên và cam kết của anh ta.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yonhap News, quan chức chiến dịch Kim Nam-kook cho biết đảng đang làm điều này để kêu gọi thế hệ trẻ.

“Khi thế hệ trẻ ở độ tuổi 20 và 30 quan tâm đến các công nghệ mới nổi, bao gồm tài sản ảo, NFT và metaverse, loại hình gây quỹ này có thể thu hút họ,” Nam-kook nói.

DP cũng chỉ ra rằng họ đang khám phá những cách mới để sử dụng công nghệ mới, bao gồm cả việc sử dụng NFT trong các chiến dịch và chấp nhận đóng góp tiền điện tử.

Mới đây, một thành viên khác của DP cũng đã thông báo rằng anh ấy sẽ chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử. Đại diện Lee Kwang-jae đã đề cập rằng anh ấy sẽ quyên góp tiền điện tử vào giữa tháng 1.

Lee viết: “Đã đến lúc chúng tôi thực hiện các thử nghiệm sáng tạo để nâng cao hiểu biết của chúng tôi về những công nghệ tương lai này và thay đổi nhận thức về tiền tệ kỹ thuật số và NFT”.

Bên cạnh đó, Lee nhấn mạnh rằng các chính trị gia nên là những người đi đầu trong việc chấp nhận chuyển đổi kỹ thuật số. Ông lưu ý rằng các chính sách và luật pháp không bắt kịp với sự phát triển kỹ thuật số.

Có liên quan: Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu các cửa hàng Apple và Google gỡ bỏ trò chơi P2E

Trong khi đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã thông báo trở lại vào đầu tháng 11 rằng NFT sẽ không bị quản lý. Tuy nhiên, một vài tuần sau, FSC đã hỗ trợ bằng cách thông báo rằng NFT sẽ bị đánh thuế vào tháng 1 năm 2022.

Sửa đổi luật sẽ yêu cầu nộp thuế 20% đối với thu nhập tài sản kỹ thuật số vượt quá 2,5 triệu won (2.100 đô la). Tuy nhiên, việc thực hiện thuế đã bị trì hoãn trong một năm do các sai sót đã được DP chỉ ra.