Skip to main content

VC không hiểu Cardano có một cộng đồng: Charles Hoskinson

Yazan Ocak 1st, 2022Yorum Yazılmamış


Trong một video YouTube gần đây, Charles Hoskinson đã nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái Cardano (ADA) đồng thời giải thích những lo ngại của các thành viên khác trong cộng đồng tiền điện tử trong năm qua.

Nói về nhận thức của chính phủ về tiền điện tử, Hoskinson nói, “Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi các nhóm người ngẫu nhiên kiểm tra sự thật và quyết định điều gì là hợp pháp.” Ông chỉ ra rằng phần lớn các tội phạm tài chính được thực hiện bằng đô la Mỹ hoặc các loại tiền tệ fiat khác.

Theo Hoskinson, sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử năm nay có thể chậm hơn năm 2022:

“Thật khó để tranh luận với ngành công nghiệp trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la và tưởng tượng điều này sẽ đi đến đâu. Tôi nghĩ rằng chúng tôi với tư cách là một ngành công nghiệp sẽ tiêu hóa được những hậu quả tốt hay xấu của sự tăng trưởng nhanh chóng như vậy ”.

Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi câu thần chú “di chuyển nhanh một cách kỳ lạ và làm mọi thứ rối tung lên” của Thung lũng Silicon trong tiền điện tử, vốn đang gây ra khoản lỗ 10,5 tỷ đô la trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) vào năm 2021. Nhấn mạnh cách tiếp cận chậm và có phương pháp của Cardano, Hoskinson nói:

“Đây là lý do tại sao các VC thậm chí không thực sự hiểu rằng Cardano có một cộng đồng. Họ nghĩ rằng chỉ có tôi đứng sau micrô.”

Hoskinson cũng cho biết Cardano sẽ dần chuyển sang dự án mã nguồn mở vĩnh viễn, so sánh với hệ điều hành Linux. Nó hy vọng sẽ chuyển từ cấu trúc phân cấp sang DApps nguồn mở được phát triển bởi các thành viên của cộng đồng Cardano:

“Họ [the developers] cũng phải cam kết ít nhất một trong những nhà phát triển của nó đóng góp vào giao thức Cardano. ”

Về lâu dài, Hoskinson hình dung việc hoàn thành lộ trình Cardano nhanh hơn thông qua “cam kết tài nguyên nhỏ” này. “Chúng tôi là số một về các cam kết trên GitHub”, anh ấy kêu gọi những người dùng YouTube, podcast và các VC đặt câu hỏi về sự phát triển của Cardano:

“Nếu bạn đủ chuyên môn để suy đoán về chất lượng của các bài đánh giá của chúng tôi, thì hãy cho chúng tôi biết bài đánh giá nào sai, không có ý nghĩa gì và chúng tôi đã thất bại đáng kể ở phần nào trong lộ trình.”

Có liên quan: Charles Hoskinson nói ‘Chúng tôi là thứ duy nhất kìm hãm chúng tôi’ về tương lai của DeFi

Trong một phiên trực tiếp tương tự trên YouTube, Hoskinson đã nói về tiềm năng của DeFi và vai trò nhỏ của Cardano trong ngành.

Theo ông, các nhà phát triển và người sáng tạo cần phát triển một tầm nhìn dài hạn hơn:

“Rất khó để thực hiện loại kỹ thuật này và thực hiện nó đúng với tầm nhìn tương lai và tầm nhìn xa. Thật không may, hầu hết các dự án trong lĩnh vực này sẽ không chịu được thử thách của thời gian. Có một thực tế là chúng ta sẽ chứng kiến ​​một cuộc đại tuyệt chủng trong vòng 5-10 năm tới ”.