Skip to main content

Vitalik Buterin đã dự đoán tiềm năng DeFi, nhưng bỏ lỡ NFT và nói rằng BCH là một sai lầm

Yazan Ocak 2nd, 2022Yorum Yazılmamış

Đã mười năm trôi qua và giờ đây, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã bắt đầu suy nghĩ lại về những dự đoán của mình trong những năm qua, nói rằng anh ấy thường dự đoán các vấn đề với các ý tưởng một cách chính xác.

buterine để bắt đầu Một loạt bài đăng trên Twitter trích dẫn một tweet ngày 23 tháng 7 năm 2013, trong đó anh ấy nêu bật những ưu điểm chính của Bitcoin (BTC) – tính quốc tế và khả năng chống kiểm duyệt. Buterin đã hình dung ra tiềm năng của Bitcoin trong việc bảo vệ sức mua của công dân ở các quốc gia như Iran, Argentina, Trung Quốc và Châu Phi.

Buterin cũng đang thấy sự gia tăng trong việc áp dụng stablecoin khi các công ty Argentina áp dụng Tether (USDT). Trong mười năm qua, ông đã ủng hộ những ý tưởng về tác động tiêu cực của quy định Bitcoin.

Người tạo ra Ethereum tiếp tục tin rằng “tiền internet không nên có giá quá 5 xu cho mỗi giao dịch” và nhấn mạnh những nỗ lực không ngừng của Ethereum để cải thiện khả năng mở rộng của blockchain của nó.

“Tôi yêu thích altcoin trước khi altcoin tuyệt vời,” trích dẫn một bài báo cũng đưa ra ba lý lẽ để chứng minh quan điểm của nó: tối ưu hóa các chuỗi khác nhau cho các mục tiêu khác nhau, chi phí thấp với nhiều chuỗi và cần một giải pháp thay thế nếu nhóm phát triển cốt lõi làm được. những sai lầm.

Mặt khác, Buterin tuyên bố rằng anh ấy đã ngừng hỗ trợ Bitcoin Cash (BCH), lập luận rằng nếu cộng đồng nổi dậy, mạng lưới sẽ gặp rắc rối trong ngắn hạn ngay cả khi họ có lý do chính đáng. Có vẻ như cộng đồng BCH coi trọng lòng dũng cảm hơn năng lực và đoàn kết chống lại mạng lưới hơn là tạo ra một con đường mạch lạc về phía trước.

Buterin nói rằng mặc dù sự phổ biến của lưu trữ tệp chưa bùng nổ với máy tính và các biện pháp khuyến khích, nhưng ông dự đoán chính xác sự phát triển của DeFi. Tuy nhiên, nó hoàn toàn bỏ lỡ NFT.

Cuối cùng, Buterin nhấn mạnh:

“Khi nói đến công nghệ, tôi thường đánh giá tốt những ý tưởng trừu tượng lớn hơn là các vấn đề với các nhà phát triển phần mềm sản xuất. Để hiểu rõ vấn đề thứ hai, tôi sẽ phải nghiên cứu nó trong thời gian sắp tới. “

Vào đầu tháng 12, Buterin đã công bố tầm nhìn của mình về một “lộ trình hợp lý” cho ETH 2.0 và đề xuất “lớp khoanh vùng thứ hai với yêu cầu tài nguyên thấp” để xác thực việc phân phối khối.

Ông cũng đề xuất giới thiệu cơ chế chống gian lận hoặc ZK-SNARKS, có thể đóng vai trò là một giải pháp thay thế rẻ hơn cho người dùng để kiểm tra tính hợp lệ của khối.

“Với những bản cập nhật này, chúng tôi có một chuỗi mà việc tạo khối vẫn được tập trung hóa, nhưng xác minh khối sẽ không được tập trung hóa và một thuật toán chống kiểm duyệt đặc biệt sẽ ngăn chặn điều này. Ngăn chặn các nhà sản xuất kiểm duyệt mạng ”.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/coincunews

Bộ đồ tổng hợp

Theo Cointelegraph

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | theo dõi trang facebook